Quảng cáo, Quảng cáo trực tuyến

12 12 2008

Người tiêu dùng thường tin vào lời khuyên của bạn bè, người thân hơn là tin vào quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

Phát hiện đáng lo ngại này, ít nhất đối với các công ty quảng cáo, là kết quả của một cuộc điều tra tiến hành trên nhiều blog, mạng xã hội ảo và các diễn đàn trên mạng do công ty nghiên cứu thị trường Nielsen BuzzMetrics vừa thực hiện. Kết hợp với cuộc điều tra này là một nghiên cứu khác về quan điểm của người tiêu dùng đối với quảng cáo tại 47 nước.

Kết quả cho thấy, có tới 78% người tiêu dùng được hỏi cho biết, họ tin tưởng vào những những ý kiến trực tiếp của những người tiêu dùng khác – cách quảng cáo mà các công ty quảng cáo gọi là marketing truyền khẩu (word of mouth). Trong khi đó, tỷ lệ người tiêu dùng được hỏi tin tưởng vào các loại hình quảng cáo khác khiêm tốn hơn nhiều.

Ngành công nghiệp quảng cáo cần phải làm việc hiệu quả hơn và phải truyền đạt tốt hơn giá trị mà ngành này mang tới cho người tiêu dùng, Jonathan Carson, một chuyên gia của Nielsen BuzzMetrics nói.

Tuy nhiên, bức tranh đối với những công ty thị trường và các hãng truyền thông vốn phụ thuộc vào quảng cáo không phải là không sáng sủa. Nghiên cứu cho thấy, người tiêu dùng ở các nước đang phát triển vẫn có mức độ tin tưởng cao vào quảng cáo, trong khi người tiêu dùng ở các nước phát triển thường có thái độ hoài nghi hơn.

Tại Philippines và Brazil, 67% người tiêu dùng được hỏi cho biết họ tin vào quảng cáo. Ngược lại, người Đan Mạch rất nghi ngờ các công ty quảng cáo kỹ thuật số đang tiến hành nhiều biện pháp quảng cáo gián tiếp, thông qua các blog, mạng xã hội và các dạng diễn đàn trực tuyến khác. Có tới 61% những người được hỏi cho biết họ tin tưởng vào ý kiến của những người tiêu dùng khác được đưa lên mạng.

Advertisements

Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: