LCD – Hình thức quảng cáo mới hiệu quả cao

18 12 2008

Chỉ sau vài năm có mặt tại Việt Nam, quảng cáo trên LCD đã dần trở nên quen thuộc và bắt đầu phát huy tác dụng. Loại hình quảng cáo hiện đại này hứa hẹn sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai.

Chi phí thấp, hiệu quả cao

Theo “Báo cáo nghiên cứu đánh giá mức độ nhận biết và hiệu quả phương tiện LCD lắp đặt nơi công cộng” do công ty nghiên cứu thị trường FTA tiến hành khảo sát số người xem trên 1.266 LCD ở TP HCM và Hà Nội thì có đến 568.082 lượt người xem mỗi ngày, 17.042.460 lượt người xem mỗi tháng. Đây là một con số khá cao so với các loại hình quảng cáo truyền thống khác. Không những thế với đặc điểm mang tính ‘ép buộc’ cao và được lắp đặt ở những nơi có không gian hiện đại, tập trung đông người qua lại như cao ốc văn phòng, siêu thị, sân bay… hình thức quảng cáo này còn tỏ ra khá hiệu quả khi dễ dàng tiếp cận đúng lượng khách hàng mục tiêu với một chi phí hợp lý.

Không chỉ có sự vượt trội về chi phí, quảng cáo trên LCD còn hiệu quả hơn trong việc nâng cao nhận thức của nhóm khách hàng mục tiêu và tác động đến quyết định mua sắm của họ. Theo số liệu nghiên cứu của FTA, có 77% số người được khảo sát thừa nhận quảng cáo trên LCD ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn thương hiệu của họ khi mua sắm tại các kênh cao ốc văn phòng và trung tâm mua sắm.

Đặc biệt, có 97,4% số người được khảo sát cho rằng quảng cáo qua LCD có hình ảnh đẹp, ấn tượng, dễ thu hút sự chú ý, cung cấp những thông tin bổ ích về sản phẩm, giúp người ta có cảm giác thư giãn trong lúc chờ thang máy hoặc đợi tính tiền… Vì thế có đến 86% trả lời thích và rất thích quảng cáo qua LCD, cao hơn tất cả các phương tiện quảng cáo khác cùng trong nhóm người được khảo sát.

Trong lúc nhiều loại hình quảng cáo truyền thống đang dần trở nên nhàm chán, thậm chí còn gặp những phản ứng gay gắt của người tiêu dùng khi ảnh hưởng đến quyền lợi giải trí của họ thì đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển cho loại hình quảng cáo bằng LCD cũng như cho các maketer để tìm ra phương tiện quảng cáo phù hợp và hiệu quả hơn trong bối cảnh hiện nay.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng quảng cáo trên LCD chỉ thực sự mang lại hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo khi nó được tiến hành một cách đồng bộ và chuyên nghiệp để tạo ra sự thống nhất về chất lượng và có sức lan tỏa cao. Do đó, một điều hết sức quan trọng đối với các marketer là phải chọn được một hệ thống LCD uy tín, chất lượng, được lắp đặt rộng rãi tại nhiều địa điểm cần thiết và có hệ thống đo lường hiệu quả để tối đa hóa chi phí và hiệu quả của chiến dịch.

Tại Việt Nam, mô hình này còn khá mới nên chỉ mới có một vài công ty triển khai trong thời gian gần đây. Trong đó đã có những cái tên được giới truyền thông và quảng cáo đánh giá cao do có sự đầu tư và tiến hành một cách bài bản, chuyên nghiệp, ví dụ như Chicilon Media.

Được thành lập từ tháng 1/2001, công ty này là một trong những nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo đầu tiên tiến hành nghiên cứu và triển khai hình thức quảng cáo ‘out of home’. Sau 6 tháng phát triển và thử nghiệm, hệ thống quảng cáo trên màn hình tinh thể lỏng Chicilon Media đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2007. Đến nay, công ty này đã có một mạng lưới gồm 9.000 LCD (chiếm 55% thị trường) phủ khắp các cao ốc, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, bến xe, sân bay, bệnh viện… tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Sắp tới Chicilon còn tiến hành lắp đặt 6.212 màn hình LCD trên hệ thống xe buýt của Hà Nội và TP HCM và trong năm 2009 sẽ triển khai mô hình quảng cáo bằng LCD trên các xe buýt còn lại, đón đầu xu hướng phát triển của xã hội và giúp các marketer có thêm một kênh quảng bá hiện đại đầy hiệu quả.

Với tốc độ phát triển của nền kinh tế và tốc độ đô thị hóa như hiện nay, chẳng bao lâu nữa, Việt Nam sẽ có thêm rất nhiều tòa nhà cao tầng và các khu đô thị, trung tâm mua sắm lớn, vì thế, phương tiện quảng cáo này ngày càng có điều kiện phát triển mạnh hơn, cả về lượng cũng như về chất.

vnexpress-(Nguồn : Chicilon Media)

Advertisements

Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: