Quảng cáo “độc” về môi trường

29 12 2008

Những hình ảnh quảng cáo trau chuốt, đầy thú vị và bất ngờ nhưng không phải để chào mời bạn mua bất cứ sản phẩm nào mà là lời thức tỉnh mọi người cùng hành động gìn giữ hành tinh xanh.

Các tổ chức quốc tế như Hòa bình xanh, WWF… là những nơi luôn đi đầu trong việc sử dụng các quảng cáo “xanh” như một nỗ lực nhằm thu hút mọi người chú ý đến việc bảo vệ tự nhiên, góp tay cải thiện môi trường và cứu lấy Trái đất – một vấn đề đang ngày càng trở nên cấp thiết hiện nay.

Chủ đề về biến đổi khí hậu, Trái đất nóng lên, ô nhiễm môi trường, băng tan… không còn là điều quá mới mẻ nhưng với các ý tưởng tuyệt vời và cực kỳ độc đáo, những thông điệp về môi trường khiến người xem không khỏi giật mình trước hậu quả mà hành động tàn phá tự nhiên của con người có thể gây ra.

Liệu bạn đã thật sự hành động vì môi trường chưa? Những hình ảnh dưới đây không chỉ rất ấn tượng mà còn chứa đựng nhiều thông điệp đáng suy ngẫm.

 

Một hộp hóa chất hay màu vẽ có thể làm ô nhiễm hàng triệu lít nước trên các sông ngòi – cảnh báo của WWF về bảo vệ nguồn nước

 

 

Nếu Trái đất cứ ngày một nóng lên, các nông trại sẽ sớm trở thành nơi của… lợn quay và bỏng ngô !!!

 

 

Thông điệp cảnh báo về hiện tượng biến đổi khí hậu. Trong tương lai Vạn Lý trường thành sẽ ngập chìm trong cát sa mạc

 

 

…còn thủ đô Paris của Pháp lại trở thành vườn nhiệt đới giữa Châu Âu

 

 

Hải cẩu phải ngủ “bờ bụi” trên đường phố. Hiện tượng băng tan khiến các loài động vật thay đổi tập quán sinh sống và mất nơi trú ngụ chỉ vì những hành động vô ý thức của con người

 

 

Hãy thử tưởng tượng lượng khí cacbon mà một chiếc xe có thể thải ra không khí mỗi ngày – chiến dịch vận động của WWF về việc giảm bớt sử dụng ôtô tại Trung Quốc

 

 

Quảng cáo sử dụng hình ảnh các loài động vật sử dụng tấm năng lượng mặt trời và bóng đèn compact với thông điệp: “Bằng những hành động đơn giản bạn có thể bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Nếu không phải là bạn thì còn ai có thể làm được việc này?”

 

LIÊN HƯƠNG (Theo Ads of the world)

vnchannel.net

Advertisements

Hành động

Thông tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s
%d bloggers like this: